Bật mí bí quyết mẹ nhật cho con “thích ăn” mỗi ngà

Konnichiwa Mart 24/07/2019
bat-mi-bi-quyet-me-nhat-cho-con-thich-an-moi-nga

Những bữa cơm dài hàng tiếng đồng hồ là nỗi thống khổ của các gia đình có con biếng ăn. Bố mẹ thì chật vật, lo lắng, con thì mếu máo. Muốn giải quyết được vấn đề này, mẹ phải hiểu con, hiểu được nguyên nhân gây ra triệu chứng biếng ăn để tìm được phương pháp đúng, giúp con ngon miệng trở lại.

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ Nhi khoa, khi chưa hiểu kỹ càng về nguyên nhân biếng ăn mà ngay lập tức ép con bằng cách đánh mắng, cho chơi thiết bị điện tử… có thể dẫn đến thói quen và tâm lý xấu khó có thể khắc phục lại.

Vậy những lý do gì mà các bà mẹ Nhật Bản lại giúp các bé ăn ngon miệng đến vậy, chúng ta cùng mở hộp bí quyết mẹ Nhật cho con “thích ăn” mỗi ngày ngay bây giờ nhé:

1. Các mẹ Nhật cho rằng, không có phương pháp nào là tốt nhất, chỉ là kết hợp sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh và điều kiện của mẹ, của gia đình và đặc biệt là tôn trọng bé.

2. Xây dựng thói quen ăn uống tích cực cho bé: ngồi vào ghế ăn nghiêm túc, tập trung; không kéo dài bữa ăn quá 30p; rửa tay trước khi ăn; ăn uống trong vui vẻ hào hứng; tuyệt đối không bế rong hay dùng Ipad, Tivi để dỗ bé ăn.

3. Cơm là món chính của bữa ăn nên các mẹ Nhật rất chú trọng việc thay đổi khẩu vị thường xuyên để bé thích thú ăn hơn.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Khi món rắc cơm Nhật Bản được ra đời, nó được áp dụng vào rất nhiều món ăn kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Với túi nhỏ gọn, nhưng lại đầy đủ dinh dưỡng đối với một bữa ăn của bé, hơn nữa lại còn nhiều hương vị lựa chọn nên được các mẹ Nhật lựa chọn hàng đầu. Mỗi khi bé đi học hay đi picnic, các mẹ sẽ dùng rắc cơm để bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn, đôi khi là dùng rắc trực tiếp vào cơm hoặc cháo của bé, có khi là làm thành cơm nắm hay món cơm sushi nổi tiếng mà thật đơn giản, dễ làm và tiết kiệm nhiều thời gian.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Bên cạnh đó, một lý do nổi trội mà rắc cơm được các mẹ Nhật dùng nhiều đến thế bởi các bé đa phần có tính kén trọn món ăn, có bé thì không thích ăn rau, không thích thịt, cá, hay hải sản,.... mà các mẹ lại muốn cho bé dùng để đủ dưỡng chất và khi đó món rắc cơm đã giúp các mẹ Nhật giải quyết vấn đề đau đầu này. Khi dùng rắc cơm, các bé sẽ không thấy hình ảnh món mình ghét mà tâm lý là đang thích thú sử dụng món rắc cơm mới ưu thích, dần dần sẽ không bài trừ mùi vị của món đó nữa.

4. Sử dụng nước dùng dashi, nêm rong biển, rắc cơm, rắc cháo, cá bào, rong biển tươi/khô, dầu mè, dầu olive,... để món ăn luôn được thay đổi và ngon miệng với bé.

Để được tư vấn thêm và cập nhật các ưu đãi về sản phẩm này vui lòng liên hệ:
🌺 Hotline: 024.3868.0420 (8h-21h30 hàng ngày)
🌺 Facebook.com/KonnichiwaMart
🌺 Instagram.com/konnichiwa.shop 🌺 Shopee https://shopee.vn/micorner 🌺​​​​​​​ Địa chỉ:106 Bạch Mai, Hai Bà Trưng Hà Nội
🌺 Liên hệ mua Buôn: 098.247.1217
--------------------------------------------------------------------------
KONNICHIWA - 100% giá trị NHẬT cho gia đình VIỆT
--------------------------------------------------------------------------

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN