Các hộp sữa nhật bé nhà bạn đang sử dụng đã được mang về việt nam như thế nào?

Konnichiwa Mart 08/03/2017
cac-hop-sua-nhat-be-nha-ban-dang-su-dung-da-duoc-mang-ve-viet-nam-nhu-the-nao

Tiếp xúc với nỗi băn khoăn không chỉ về giá mà hơn cả là về chất lượng, nguồn hàng (đặc biệt phải kể đến là sữa) của các mẹ, các chị mỗi ngày mới thấy vấn nạn sữa giả không còn là chuyện của riêng ai, khu vực nào mà là câu chuyện của toàn xã hội dành cho những mầm non tương lai của đất nước.
Vậy làm sao để biết hàng nào là hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn cho bé, tương xứng với tình yêu và đồng tiền các mẹ, các chị đã bỏ ra!!
Để hiểu được điều này, Siêu thị Nhật Bản Konnichiwa 106 Bạch Mai sẽ cung cấp thông tin để các mẹ hãy hiểu hơn về quy trình để nhập sữa về Việt Nam như thế nào nhé.

Về khâu nhập hàng tại Nhật: để có thể làm nhà phân phối độc quyền 1 mặt hàng tại 1 thị trường ngoại quốc không hề đơn giản, phải đáp ứng đủ các nhu cầu về sản lượng, về nguồn vốn vì vậy việc ký kết trực tiếp với nhà sản xuất đến thời điểm này chưa nhà nhập sữa nào tại Việt Nam có thể làm được. Sữa Nhật về Việt Nam chủ yếu là thu gom tại các đại lý bán buôn/ các đại siêu thị lớn tại Nhật (hình thức hoạt động như Metro ở Việt Nam), nhưng như vậy cũng đủ để chứng minh về chất lượng sản phẩm là chuẩn Nhật (vì với các quy định quản lý chất lượng khắt khe cũng như nguyên tắc làm việc của người Nhật thì việc làm giả sẽ hoàn toàn không xảy ra).

Việc nhập hàng ở Nhật là vậy, nhưng để chuyển được hàng về và làm thủ tục nhập hàng Việt Nam lại càng là điều khó hơn!

Ở đây mình tạm không bàn đến hình thức xách tay bởi lẽ hình thức này chiếm tỷ trọng rất ít so với lượng sữa đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, chi phí cao hơn nữa không cơ quan, tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm khi có bất đề vấn đề gì với các bé!

Để nhập được hàng mỗi công ty nhập khẩu đều phải trải qua công tác chuẩn bị rất dài hơi đó là công bố sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm. Trong vô vàn thực phẩm, sữa lại là sản phẩm yêu cầu nhiều thủ tục giấy tờ và mất thời gian nghiên cứu nhất vì sự quản lý chặt chẽ của nhà nước đối với sản phẩm dành cho các bé. Ngoài ra, phí kiểm nghiệm các chỉ tiêu trên nhãn sữa tại các trung tâm kiểm nghiệm khá cao ~15 triệu/ loại, trong khi các thực phẩm khác chỉ khoảng 2-5 triệu/ loại (rượu, bánh kẹo, 1 số thực phẩm chức năng,...). Khi xong được bước chuẩn bị này đơn vị nhập khẩu còn phải trải qua khâu làm thủ tục nhập khẩu hàng nếu muốn làm hàng chính thống (chứ không phải nhập lậu). Thủ tục nhập khẩu mặt hàng sữa ngoài thủ tục đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu mục đích xem sản phẩm mẫu bất kỳ ở trong lô hàng đó sau khi kiểm tra các chỉ tiêu có an toàn cho người sử dụng hay không, còn phải tiến hành thủ tục kiểm dịch cho sản phẩm từ động vật nữa. Như vậy thôi cũng đủ làm nản lòng không ít nhà nhập khẩu có ý định làm hàng chân chính.

Thay vì thuê dịch vụ làm công bố, nhân viên của Siêu thị Nhật Bản Konnichiwa 106 Bạch Mai đã dành rất nhiều thời gian chỉ để nghiên cứu văn bản quy định hướng dẫn cũng như so sánh từng chỉ tiêu chất lượng của 4 loại sữa để đưa ra 1 bản công bố được cấp phép. Qua việc nghiên cứu này, bản thân ad cũng như các nhân viên hiểu rõ được mỗi loại sữa có thành phần dinh dưỡng thế nào, tại sao sữa Nhật lại mát, và rất nhiều điều mà trước giờ được các mẹ quan tâm mà chưa hề có kết quả.

Chẳng hạn như:

- Trên hộp sữa Meiji, tại sao hộp thì có chữ N đỏ và hộp thì N xanh: 1 câu chuyện tưởng chừng như rất nhỏ nhưng cũng làm không ít các bà mẹ băn khoăn về chất lượng sữa. Theo Ad được biết trên 1 số diễn đàn có phản ánh chữ N đỏ là hàng thật, chữ N xanh là hàng giả. Ad có tra thông tin bằng tiếng Nhật về vấn đề này nhưng không hề ra kết quả, hiện tại kết quả tìm được chỉ là các diễn đàn ở Việt Nam và không có căn cứ rõ ràng. Cẩn thận hơn, Ad cũng thử kiểm tra xác suất hàng trong lô nhập thì thấy có cả chữ N xanh và N đỏ trong khi hàng có đủ hoá đơn mua hàng và C/O (chứng nhận xuất xứ) của Nhật. Vì vậy, chỉ căn cứ vào màu sắc của chữ N không thể phân biệt thật giả dễ dàng vậy được.
- Cùng là 1 sản phẩm mà tại sao 2 công ty nhập khẩu khác nhau lại có 2 nhà sản xuất khác nhau: như Ad nói ở trên hầu hết các công ty nhập khẩu sữa Nhật trong nước đều chưa ký kết được trực tiếp với nhà sản xuất. Vì vậy có thể có chút nhầm lẫn trong phần dịch thuật của mỗi công ty. Với lợi thế về tiếng Nhật do cổ đông đều là người đã từng sinh sống, học tập tại Nhật Ad tự tin nhãn bên Ad dịch đúng 👌🏻
- Cùng là 1 sản phẩm nhập khẩu chính thống, bên công bố trên nhãn là có iot bên thì công bố là không dành cho trẻ ở khu vực bị thiếu iod. Như vậy thì ai đúng ai sai! 1 lần nữa Ad khẳng định sữa Nhật không có iot để các mẹ bớt hoang mang nhé. Nếu thấy thông tin ghi là có iod các mẹ cứ yêu cầu người bán chỉ cho chữ iot ở đâu rồi dùng phần mềm google translate đơn thuần cố vẽ chữ giống (đối với người k biết tiếng Nhật) sẽ ra ngay chữ đấy có đúng là iod hay không!

Tóm lại, để đảm bảo mua được 1 hộp sữa chất lượng, an toàn cho các bé yêu, Ad khuyên các mẹ nên lựa chọn những sản phẩm sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại những cửa hàng có uy tín, sẵn sàng public giấy tờ (nếu cần), nên mua hàng có tem phụ thay vì hàng xách tay do dễ bị trà trộn hàng giả cũng như không ai đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng.

Dài dòng lan man là vậy cũng chỉ với cái mong muốn nhỏ nhoi là các bé cũng như chính con cháu trong gia đình của Ad được sử dụng sản phẩm có nguồn gốc đảm bảo, các bà mẹ được an tâm.

Vì vậy, hãy làm các bà mẹ THÔNG THÁI, lựa chọn các sản phẩm cho các bé yêu ở những nơi thật uy tín bạn nhé.
Bài viết này Konnichiwa cũng rất mong được chia sẻ rộng rãi để các mẹ có thêm thông tin về các loại sữa Nhật mà bé yêu đang sử dụng hàng ngày. Mong mọi người nếu share bài viết, sẽ trích nguồn Siêu thị Konnichiwa vào ạ.
Tất cả câu chuyện trên là quy trình thực tế mà siêu thị Konnichiwa đang nỗ lực thực hiện để có thể mang về những sản phẩm sữa đảm bảo cho các khách hàng nhí và giữ được niềm tin cho các bậc phụ huynh.
Mong cả nhà sẽ ủng hộ thiện chí cùng cố gắng của cửa hàng.

Mọi yêu cầu đặt hàng và tư vấn xin liên hệ:

 106 Bạch Mai, Hà Nội
 024.3868.0420 
 098.247.1217 (buôn)
 konnichiwa.shop@gmail.com
⏩ Facebook.com/KonnichiwaMart
⏩ Instagram.com/konnichiwa.shop
⏩ Shopee https://shopee.vn/micorner
-----------------------------------------------------------
 100% giá trị NHẬT cho gia đình VIỆT 
----------------------------------------------------------- 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN