Phân biệt hàng nhật xuất khẩu và hàng nhật nội địa

Konnichiwa Staff 21/03/2021
phan-biet-hang-nhat-xuat-khau-va-hang-nhat-noi-dia

Không phải bỗng dưng nhiều người tiêu dùng Việt Nam có chung một ấn tượng sâu đậm là “Hàng Nhật là tốt. Tiền nào của nấy”Vì sao hàng Nhật lại được người Việt ưa chuộng đến vậy? Có phải hàng “Made in Japan” nào cũng tốt? Hàng Nhật xuất khẩu thì khác gì so với hàng Nhật nội địa? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc trên.

Thông tin bạn nên biết về hàng Nhật nội địa và mã vạch hàng Nhật JAPANSHOP.VN

1. Vì sao hàng Nhật nội địa lại được ưa chuộng như vậy?

 • Người Nhật vốn tính tỉ mỉ, cẩn thân, đặc biệt khắt khe với những sản phẩm họ làm ra

Tất cả những sản phẩm hàng Nhật nội địa từ những sản phẩm nhỏ nhất đều được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt, khắt khe và phải tuân thủ đầy đủ các quy định gắt gao. Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường đến với tay người tiêu dùng sẽ được kiểm tra kỹ càng và đáp ứng được tất cả các điều kiện, quy định và an toàn với người sử dụng.

Các doanh nghiệp luôn đề cao uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm, bởi vậy họ sẽ không vì lợi nhuận hoặc cạnh tranh giá cả mà làm giảm đi chất lượng sản phẩm, đánh mất lòng tin của người tiêu dùng.

Đặc biệt đối với người Nhật chữ “Tín” luôn được đặt lên vị trí trước nhất. Đối với bất kỳ sản phẩm nào của họ nếu xảy ra sai sót gì, người Nhật luôn công khai xin lỗi khách hàng và có những chính sách thu hồi, bồi thường xứng đáng. Chính vì vậy mà họ luôn được khách hàng tin tưởng và đồng hành trong mọi sản phẩm dịch vụ.

 • Sức khỏe cộng đồng được quan tâm chú trọng

Trước tiên những sản phẩm hàng Nhật nội địa được sản xuất để phục vụ chính nhu cầu sử dụng của người dân trong nước. Chính vì vậy các doanh nghiệp Nhật luôn hướng đến sức khỏe của người dùng, điều họ luôn quan tâm đến đó chính là chất lượng sản phẩm, sự an toàn và vệ sinh.

 • Cùng là người Châu Á nên người Việt Nam có xu hướng sủ dụng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng được người Nhật tin dùng
 • Giá cá phải chăng

2. Hàng Nhật nội địa là gì?

Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market – JDM) là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong nước Nhật, cho dân Nhật dùng. Sản phẩm có thể có nguồn gốc từ những công ty Nhật hoặc những tập đoàn đa quốc gia sản xuất riêng cho thị trường Nhật.

Hàng Nhật Nội Địa là hàng cũng có thể được sản xuất tại Nhật hoặc nước thứ 2 – 3, nhằm mục đích giảm giá thành sản xuất. Nhưng sản xuất dưới sự giám sát chất lượng chặt chẽ của người Nhật, đạt chất lượng Nhật. Chi phí thấp hơn nhưng sẽ được chuyển về Nhật và chỉ phục vụ thị trường trong nước Nhật. 

>>> Đó là lý do minh chứng cho việc mua hàng tại Siêu thị Konnichiwa chuyên hàng nhật nội địa nhưng lại bắt gặp sản phẩm đồng giá 39k "Made in China" 

 

 • Ngôn ngữ viết trên sản phẩm 100% bằng tiếng Nhật

Tinh chất mầm đậu nành DHC gói 20 ngày

 • Bao bì, quy cách đóng gói

- Một số mặt hàng không ghi ngày sử dụng. Đa số Nhật kiểm soát hàng của họ bằng CODE nên các sản phẩm mà không sử dụng được nữa họ sẽ thu hồi và tiêu hủy sản phẩm. Vậy nên các sản phẩm vẫn còn bán trên thị trường có nghĩa là vẫn đảm bảo an toàn, hạn sử dụng sẽ được ghi trên nhãn sản phẩm.

- Mỹ phẩm Nhật và các mặt hàng hóa phẩm của Nhật đa số không có hạn sử dụng. Lí do của Nhật đó là, những sản phẩm trong vòng 3 năm không mở hộp mà có thể bị hư thì mới bắt buộc ghi ngày hết hạn (thông thường thực phẩm, dược phẩm mới ghi hạn sử dụng). Còn không ghi có nghĩa là sẽ bảo đảm trong vòng 3 năm sản phẩm luôn dùng tốt, không bị hư hại. Đa số, Nhật kiểm soát hàng của họ bằng code. Nên các sản phẩm mà không sử dụng được nữa họ sẽ thu hồi và tiêu hủy sản phẩm. Vậy nên các sản phẩm  vẫn còn bán trên thị trường có nghĩa là vẫn đảm bảo an toànđã kiểm định chất lượng chắc chắn, nếu không sẽ thu hồi về cả lô sản xuất, đây là cách làm việc của họ.

 

 • Chất Lượng Sản phẩm Hàng Nhật Nội Địa

Sữa Meiji nội địa Nhật ( mẫu mới nhất) và sữa meiji nhập khẩu

- Chính phủ Nhật luôn có chính sách hỗ trợ người tiêu dùng, đề cao mục tiêu vì thế hệ tương lai nên các sản phẩm nội địa Nhật luôn đạt chỉ tiêu an toàn về chất lượng cao nhất. Hay có thể nói đơn giản là: “Cái gì tốt thì để lại trong nước cho người Nhật dùng”.

- Đối với hàng Nhật xuất khẩu, vì là hàng thâm nhập vào thị trường nước ngoài, nên với từng thị trường, chất lượng sản phẩm sẽ có sự điều chỉnh đôi chút đề phù hợp với thị trường bản địa.

 • Giá thành sản phẩm Hàng Nhật Nội Địa 

- Hàng xách tay nội địa Nhật đang bán tại Việt Nam luôn cao hơn so với hàng Nhật xuất khẩu (Sữa, bỉm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…) do chi phí vận chuyển bằng đường biển, đường bay ( tùy mặt hàng). Để có thể chọn mua được hàng Nhật nội địa tại Việt Nam không hề dễ với những khách hàng chưa hiểu rõ về các sản phẩm hàng Nhật nội địa.

- Chênh lệch về giá nằm ở các yếu tố khách quan bao gồm tỷ giá hối đoái, tỷ giá Yên Nhật, ...

 • Mã vạch hàng Nhật nội địa

Hệ thống mã vạch sản phẩm Nhật Bản viết tắt là JAN (Japanese Article number). Lúc đầu, mã số cấp cho Nhật Bản là 490-499 và 459

Mã vạch hàng Nhật nội địa chuẩn (standard version): 13 chữ số, phần đầu giống như short version, phần sau thêm mã số sản phẩm và mã số kiểm tra sản phẩm

Nước giặt đồ lót ELMIE 200ml

3. Hàng Nhật xuất khẩu là gì?

Điểm khác nhau dễ nhận thấy nhất giữa Hàng Nhật Nội Địa và hàng xuất khẩu là bao bì. Hàng nội địa Nhật thường có bao bì đơn giản, thực dụng. Thậm chí nhiều sản phẩm không seal, không ghi hạn sử dụng, tiếng Nhật chiếm phần lớn trên bao bì. Hàng Nhật xuất khẩu thường được trau chuốt hơn về hình thức.

 • Thêm một cách  đơn giản nhất nhận biết Hàng Nhật Nội Địa chính là nhìn vào ngôn ngữ thể hiện trên bao bì của sản phẩm. Nếu trên đó được in bằng tiếng Anh thì đó rất có thể là hàng xuất khẩu, trong khi đối với Hàng Nhật Nội Địa thì gần như 100% thông tin in trên bao bì sản phẩm là hoàn toàn bằng tiếng Nhật.
 • Một cách đơn giản để xác định mẫu mã Hàng Nhật Nội Địa khác với hàng xuất khẩu như thế nào là hãy truy cập vào website tiếng Nhật ở nhà sản xuất. Các mẫu mã bao bì sản phẩm trên những website đó thường chắc chắn là hàng nội địa Nhật. Website tại Nhật của một số thương hiệu phổ biến: Hada LaboBioreKose SekkiseiShiseido Aqualabel
 • Mặt dù hàng xuất khẩu ra nước ngoài mẫu mã khác, bao bì khác nhưng chất lượng vẫn đảm bảo những tiêu chí nghiêm ngặt về sản phẩm mà Nhật đề ra gọi là (OME), nhưng đôi khi đã được (hoặc bị) chuẩn hóa theo yêu cầu tiêu chuẩn của chính Quốc gia đặt lô hàng sx tại Nhật đó rồi xuất đi (Ví dụ: Sữa, bỉm. mỹ phẩm hay thậm chí là Máy móc…)

4. Làm thế nào để mua hàng nội địa Nhật tại Việt Nam?

Với 7 năm kinh nghiệm, Konnichiwa Mart chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dược phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp… thuộc nhiều các thương hiệu uy tín, đem lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn.

Sản phẩm được đổi trả thoải mái trong vòng 3 ngày và được tư vấn sử dụng hoàn toàn miễn phí. 

Để được tư vấn thêm và cập nhật các ưu đãi về sản phẩm này vui lòng liên hệ:

🔸 Hotline: 096 3923 106 (8h30 - 21h30 hàng ngày)
🔸 Địa chỉ: 106 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🔸 Buôn/Sỉ/CTV: 098.247.1217
🌿 Fanpage  🌿 Instagram  🌿 Shopee 

______ KONNICHIWA MART ______
"100% giá trị NHẬT cho gia đình VIỆT"

#konnichiwa #hangnhatnoidia #konni39bachmai #konni106bm 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN