[sự thật]:chỉ 1% sữa meiji nội địa nhật là hàng xách tay,còn lại là..?

Konnichiwa Mart 07/09/2019
su-that-chi-1-sua-meiji-noi-dia-nhat-la-hang-xach-tay-con-lai-la

Bài viết là tất cả phân tích chuyên môn và những chuyện dân trong nghề mới biết của một người đã làm tới 5 năm trong ngành nhập khẩu sữa bột Meiji từ thị trường nội địa Nhật về Việt Nam. Mục đích của bài viết không gì ngoài mong muốn giúp các mẹ bỉm sữa hiểu hết các con đường sữa Meiji của Nhật về Việt Nam và đưa ra nhận định đúng đắn khi mua hàng

Bài viết sẽ trả lời 3 câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các mẹ bỉm sữa đang cho con uống sữa Meiji trước cơn bão thông tin về sữa công thức hiện nay:

Câu hỏi 1: Tại sao GIÁ sữa Meiji nội địa mua chính tại Nhật còn cao hơn cả sữa Meiji mua ở Việt Nam?

Câu hỏi 2: Sữa Meiji cho thị trường Nhật có phù hợp và thực sự AN TOÀN hay không?

Câu hỏi 3: CHẤT LƯỢNG sữa Meiji khi đi máy bay về trong 1 ngày có thực sự khác biệt khi cho vào container tàu thủy lênh đênh nhiều ngày hay không?

Sau đây là câu trả lời lần lượt các thắc mắc của các mẹ.

1. Sữa Meiji đúng là mặt hàng nghịch lý nhất thị trường, giá càng rẻ, các mẹ càng không thích:

Trước hết, các mẹ hãy cùng nhìn lại 1 thông tin “Gây tranh cãi” trong rất nhiều bài báo na ná nhau, sốt sình sịch trong suốt mùa hè năm ngoái với 1 title cực kêu: “Tại sao mẹ Việt mua được sữa Meiji rẻ hơn giá bán ở Nhật?”

 Giá sữa Meiji xách tay

Nghịch lý về giá của sữa Meiji

 • Quả thực, xem những bài báo kiểu như thế này, các mẹ thực sự không hình dung được sữa Meiji giá bao nhiêu và không biết sữa cho con mình đang uống là sữa Meiji nào?
 • Về phía nhà buôn sữa, các mẹ có thể thấy các nhà buôn sữa Meiji nội địa Nhật KHÔNG CÓ LÍ DO gì phải kinh doanh mặt hàng này cả bởi vì nó vừa nặng, vừa nhanh hết date, và còn bị lỗ, vậy sự thực, sức hút ở đây là gì?

Một nghịch lý khác nữa, sữa Meiji 0-1, Meiji 1-3 nội địa Nhật và sau này là Meiji thanh vào Việt Nam đã 20 năm trước, rất nhiều các “em bé” từ thế hệ 0x, 9x, 8x thậm chí 7x vẫn đã và đang sử dụng mặt hàng này. Sao sữa Meiji xách tay ở đâu mà nhiều thế?

Theo số liệu của Euromonitor International – VPBS 2014, thị phần của sữa bột Meiji nằm trong TOP8 các loại bột và No.3 sữa công thức dành cho trẻ dưới 3 tuổi tại Việt Nam:

Thị phần sữa Meiji nội địa Nhật tại Việt Nam

Thị phần sữa bột Meiji tại Việt Nam (VPBS, 2014)

Như vậy, rõ ràng từ trươc tới giờ, sữa Meiji không phải được mua theo cái cách mà bài báo trên phân tích.

Đến đây, các mẹ hãy cùng xem các số liệu mà người viết tổng hợp trong bài tính này:

Sữa Meiji xách tay và sữa Meiji nhập khẩu

So sánh giá sữa Meiji số 0 xách tay Nhật và sữa Meiji số 0 nhập khẩu

>> Các mẹ có thể xem ngay bảng giá cập nhật mới nhất của Sữa Meiji số 0 và Sữa Meiji số 9 tại đây

Như vậy, lí do có sự khác biệt trong các bài viết thắc mắc về GIÁ SỮA quá rẻ là vì:

 • Về số lượng mua và nguồn mua: 1 bên hàng xách tay mua số lượng lẻ tẻ 1-2 lon tại siêu thị và 1 bên mua 1 container 1 lúc tầm 8000 lon thì giá có khác nhau không ạ? Để có được giá sữa tốt, gần như các công ty nhập khẩu uy tín phải bỏ công sức tiền của và mối quan hệ tại Nhật để tìm được các nhà cung cấp đang bán sữa Meiji cho những siêu thị lớn của Nhật, giá sữa Meiji lấy được chắc chắn phải tương đương thậm chí thấp hơn giá bỏ sỉ tại Nhật và dĩ nhiên, xin đừng lấy mức giá mua lẻ trên amazon.co.jp hay Rakuten làm thước đo để tính giá.
 • Về phí vận chuyển: Với các sản phẩm nặng (gần 1 kg) và và là hàng tiêu dùng nhanh (có bé uống 1 tuần hết 1 lon) không có lí do gì mà các nhà buôn dùng hàng xách tay cả. Các mẹ nên biết, giá sữa Meiji đi máy bay rất cao do chi phí gửi máy bay từ 200.000 ~ 240.000 đồng/ kg. 1 lon sữa cũng 800g thì chi phí gửi đã là 160.000 ~ 192.000 đồng/lon, nên xin đừng lấy mức giá theo đường hàng xách tay để làm thước đo tính giá các mặt hàng vốn dĩ phải đi tàu biển.
 • Và vì sữa Meiji chính là "thỏi nam châm chiến lược" kéo khách hàng đến: Các mẹ vào cửa hàng mẹ và bé thì PHẢI mua nhiều nhất là gì ạ? Có phải vì lon sữa mà tuần nào cũng phải ghé thăm cửa hàng 1 lần không ạ? Bán 1 lon sữa có thể không cần lãi 1 xu nào nhưng quan trọng nó mang khách hàng đến để họ mua được những bộ quần áo xinh xắn khó cưỡng, những hộp bánh ăn dặm nhỏ xinh và những đồ mẹ và bé thiết yếu với mức lãi trên 40%. Đó là 1 chiến thuật kinh doanh thông minh mà tất cả các ông lớn trong ngành mẹ và bé như stt, bbm, ttc… đang cạnh tranh nhau và liên tục dìm giá thật sâu, khiến cho vô tình chính các mẹ bỉm sữa là người hưởng lợi, được mua sữa Meiji nội địa Nhật với 1 mức giá gần như giá buôn.
 • Do đó, thật mâu thuẫn khi chúng ta cứ mãi đắn đo về giá trong khi đã và đang mua được 1 sản phẩm nội địa Nhật đúng nghĩa NGON, BỔ, RẺ

>> Các mẹ đừng bỏ lỡ chương trình giảm giá sữa cuối tuần với giá kịch trần với Sữa Meiji 0 và Sữa Meiji 9


2. Sữa Meiji của Nhật đúng là mặt hàng nghịch lý, sản phẩm của 1 quốc gia có kiểm soát nghiêm ngặt nhất về chất lượng sản phẩm, lại còn được sử dụng cho đối tượng cực kỳ nhạy cảm là trẻ sơ sinh ở Nhật, nhưng ở Việt Nam lại bị cảnh báo là không đủ tiêu sử dụng:

Trước hết, các mẹ dành vài phút xem phóng sự gây bão năm ngoái:

  • Thực sự, việc dùng từ ngữ trong video này có ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý người tiêu dùng. Phóng sự chỉ nói đến NGUY CƠ sữa Meiji giả, cần lật lại vấn đề tại sao phóng sự không nói 100% sữa bột Meiji nội địa tại Việt Nam là sữa giả mà chỉ là NGUY CƠ => và rõ ràng kiểu lập luận như vậy thực sự gây hoang mang bởi đơn giản là vì, không phải mẹ nào cũng hiểu các thủ tục sâu sa đằng sau để đưa hàng ngàn lon sữa Meiji nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam nghiêm ngặt như thế nào.

  Có 1 sự thật mà không ai nhập sữa từ Nhật không biết…

  • Ngay tại Nhật, sữa meiji bán cho người Nhật cũng sản xuất chưa đủ do các nước như Trung Quốc và Việt Nam thu mua khá nhiều bởi dòng sữa này đã “mang tiếng” là quá phù hợp với thể trạng con người Châu Á.
  • Thông tin này thì có thể mỗi mẹ đọc sẽ có 1 nhận định riêng. Riêng người viết, chả gì bằng hàng nội địa Nhật, với tính nghiêm ngặt và chất lượng cao của thị trường Nhật nên việc nói chất lượng sữa Meiji nội địa không phù hợp làm tôi cảm giác có vẻ hơi khập khễnh

  Con đường gian nan mà sữa Meiji về đến Việt Nam như sau…

  • Sữa Meiji nội tại thị trường Việt vẫn được 1 số công ty nhập khẩu chính ngạch về thị trường Việt Nam với các giấy tờ đầy đủ mới có thể thông quan, lưu hành tại Việt Nam. (trong cơn đói khát thông tin thì đưa 1 thông tin chung chung như vậy có ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người tiêu dùng, nhất là các mẹ lúc nào cũng lo chon các thiên thần bé nhỏ của mình từng li từng tí). Lấy được giá buôn mua được tại Nhật đã khó, nhập khẩu về Việt Nam còn cực khổ và gian nan hơn các mẹ. Để đi theo con đường công khai (chứ không phải theo kiểu xách tay không khai báo gì), các doanh nghiệp buôn sữa còn phải hoàn thành đúng các thủ tục của nhà nước bao gồm đóng thuế, làm thủ tục an toàn thực phẩm.

  Chứng nhận an toàn thực phẩm

  Hóa đơn mua sữa, vận đơn tàu từ Nhật về Việt Nam và xác nhận ATTP

  Sau tất cả, các nhà nhập khẩu có được 1 minh chứng cực quan trọng cho người tiêu dùng, đó là…

  • TEM PHỤ dán sau lon sữa: với các dòng cơ bản để hướng dẫn sử dụng cụ thể cho các mẹ như cách pha sữa Meiji và đảm bảo đúng luật khi lưu hành 1 sản phẩm có nguồn gốc nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

  Tem phụ sữa Meiji 0

  Tem phụ sữa Meiji 0 của 1 công ty nhập khẩu sữa Meiji uy tín tại Việt Nam

  Nhưng…

  • Các mẹ luôn có tâm lý "không yên tâm", đã vào các cửa hàng xách tay cứ nhìn thấy hàng nội địa Nhật mà dán mác có chữ Việt Nam, không cần biết với mục đích gì là đã không ưng rồi. Vậy là các nhà nhập khẩu hay các chủ cửa hàng lại phải chiều lòng các khách hàng yêu quý bóc tem phụ ra.

  Như vậy đó…

  • Trong khi với cả 1 chồng minh chứng cực chuẩn, các nhà nhập khẩu ra sức mang về những sản phẩm “chất lượng” và “an toàn” nhất, thì các mẹ lại chỉ thích những lon Meiji được người bán gắn thêm 2 chữ “xách tay” với không 1 minh chứng nào, để rồi chắc chắn sẽ hoang mang cực độ khi nghe những thông tin ở video phía trên.
  • Vậy sữa Meiji có tốt không, có phù hợp với trẻ em Việt Nam không, có an toàn không, mong rằng, tới đây, đại đa phần các mẹ đã có được câu trả lời cho mình rồi.

  3. Sữa đi nhiều ngày trên biển có ảnh hưởng đến chất lượng so với hàng gửi máy bay hay không?

  • Có rất nhiều tít báo nói về cách phân biệt sữa bột Meiji thật giả hay chất lượng sữa Meiji qua màu sắc khi NHÌN, qua mùi vị khi NẾM hay qua độ TAN khi pha với nước, nhưng các mẹ thấy đấy tất cả chỉ là các tiêu chí CẢM TÍNH.
  • Thực sự chất lượng sản phẩm thì người trần mắt thịt, không có phương pháp đong đếm như người viết hay các mẹ cũng chẳng có cái gì kiểm chứng xem chất lượng khác nhau như thế nào.
  • Vậy, đưa 1 lon sữa vào container lênh đênh trên biển từng ấy ngày mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng sao?...
  • Để trả lời câu hỏi này, ngươi viết xin phép được cung cấp 1 số thông tin trong ngành sau để các mẹ tiếp tục tự phán đoán, cân nhắc và có những quan điểm riêng của mình:
  • Thời gian tàu đi từ Nhật về Việt Nam chỉ khoảng 11 ngày, cộng thêm thời gian làm thủ tục hải quan, đóng thuế 3-5 ngày. Như vậy, tổng thời gian sữa lênh đênh trên biển, vi vu ở ngoài mưa gió dưới vỏ bọc container là ~ 14 ngày (thay vì như nhiều lan truyền của các mẹ là mấy tháng)

  Container sữa Meiji nhập khẩu nội địa Nhật

  1 container 40 feet chứa đầy chặt các thùng sữa Meiji

  • Ngoài sản phẩm sữa mà các mẹ hay nhắc đến là sữa bột Meiji đi container biển (giảm chi phí cho người tiêu dùng) thì trên thị trường có vô vàn sản phẩm thực phẩm cũng đi con đường này, chẳng hạn như: sữa tươi, bánh kẹo, hạt nêm, mì chính,... từ khắp các nước trên thế giới. Nếu sự ảnh hưởng chất lượng mà vô tình đang được hình dung và hằn sâu trong tư duy 1 bộ phận các mẹ bỉm sữa (dù chưa được kiểm chứng) đến sản phẩm sữa bột, mà câu chuyện ở đây là sữa Meiji thì những sản phẩm còn lại đi container biển có bị ảnh hưởng chất lượng hay không?

   >> Các mẹ có thể xem 1 sản phẩm thực phẩm cho bé khác cũng đi về đường container đang có chương trình khuyến mãi với mức giá rất đặc biệt ở đây

  • Tất cả các sản phẩm như người viết kể trên, khi nhập container về sẽ phải qua bước kiểm tra an toàn thực phẩm trước khi chính thức được lưu hành trên thị trường qua các cơ quan kiểm nghiệm được cấp phép. Như vậy, ít nhiều có 1 sự đảm bảo cho người tiêu dùng về chất lượng của sản phẩm dựa trên phương pháp đong đếm chứ không phải chỉ dừng lại là suy nghĩ, phán đoán nữa.

  - Các mẹ có thể BẤT NGỜ vì con số đưa ra ở tiêu đề bài viết, nhưng nó là SỰ THẬT bởi vì…

  • Với lượng sữa nội địa chính công ty ngườii viết nhập khẩu chính thống đưa về 1 năm rơi vào 30 container ~ 240.000 lon sữa Meiji nội địa Nhật sau đó phân phối ra thị trường và chưa nhận được phản hồi về chất lượng nào hoặc trường hợp ảnh hưởng sức khỏe của các bé nào. Hơn nữa, còn có sự tiêu dùng lặp lại, thường xuyên và trung thành của các mẹ. Tỉ trọng hàng container như vậy chắc hẳn cao hơn nhiều lần lượng hàng đi máy bay lẻ tẻ mà các mẹ vẫn tiếp tục sử dụng => Vậy là do chất lượng sữa đáp ứng được nhu cầu của các mẹ đang dùng!

  ====> Vậy có nên chăng tự tin đưa ra kết luận: mua sữa nội nhập đường container đi biển là hoàn toàn bình thường và có lợi ích kinh tế cho mẹ sữa bỉm hơn hẳn sữa nội đi máy bay?

  Quan điểm của riêng người viết xin lặp lại bài lan man kì 1 đó là: "Quyết định và quan điểm thuộc về các mẹ, nhưng sự hiểu biết, tự tin, không hoang mang cần lan truyền và điểm quan trọng nhất là các mẹ nào vẫn tin dùng hàng nội địa Nhật thì hãy tìm đến 1 cơ sở uy tín, dám chứng minh nguồn gốc hàng hóa bất cứ khi nào!"

   >> Nếu đã tìm được cơ sở uy tín rồi, các mẹ hãy mua đúng giá trị thực của hộp sữa Meiji, đừng tốn nhiều tiền bỏ ra mua "sự yên tâm" khi chưa trang bị đầy đủ kiến thức.

  - Fukuoka, Nhật Bản, 7/4/2018-

  - Người buôn sữa - 

  >> Mua ngay các sản phẩm sữa Meiji 0 và Meiji 9 tại đây!

  Để được tư vấn thêm và cập nhật các ưu đãi về sản phẩm này vui lòng liên hệ:
  🌺 Hotline: 024.3868.0420 (8h-21h30 hàng ngày)
  🌺 Facebook.com/KonnichiwaMart
  🌺 Instagram.com/konnichiwa.shop 🌺 Shopee https://shopee.vn/micorner 🌺​​​​​​​ Địa chỉ:106 Bạch Mai, Hai Bà Trưng Hà Nội
  🌺 Liên hệ mua Buôn: 098.247.1217
  --------------------------------------------------------------------------
  KONNICHIWA - 100% giá trị NHẬT cho gia đình VIỆT
  --------------------------------------------------------------------------

  Bình luận
  Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
  VIẾT BÌNH LUẬN