Tại sao mua sữa tại việt nam lại rẻ hơn cả mua từ nhật bản?

Konnichiwa Mart 17/03/2018
tai-sao-mua-sua-tai-viet-nam-lai-re-hon-ca-mua-tu-nhat-ban

Đây là câu hỏi Konnichiwa Mart nhận được nhiều nhất trong suốt hơn 4 năm bán sữa Nhật cũng như một số sản phẩm nội địa khác. Em sẽ tổng hợp tất cả các nguyên nhân để các "bố mẹ bỉm sữa" có thể yên tâm hơn khi mua hàng nhé ạ:

1. Cùng một sản phẩm tại Nhật ở các nơi bán khác nhau có giá khác nhau:

Cũng như Việt Nam, cùng 1 sản phẩm tại Nhật sẽ có giá bán khác nhau tùy vào địa điểm, quy mô tổ chức, cách thức mua hàng... Ví dụ ngay với sữa meiji 1-3 là mặt hàng rất phổ thông cũng có giá dao động từ 1.624 yen tới 2.220 yen trên 1 sàn thương mại của Nhật, tức là chênh tới gần 600 yen - tương đương 120.000đ. Các tín đồ mua sắm lâu năm ở Nhật thậm chí sẽ có thể tìm được những nguồn hàng có giá còn rẻ hơn nữa. Do vậy ko thể lấy giá của 1 điểm bán hàng bất kì rồi nói giá sản phẩm tại Nhật cao hơn ở Việt Nam chứng tỏ hàng bán ở VN là hàng đểu - oan lắm ạ.

Nguồn: https://shopping.yahoo.co.jp/product/j/4902705005600/compare.html
Giá sữa Meiji chênh lệch tại Nhật

2. Sản phẩm mua lẻ giá luôn đắt hơn mua buôn:

Em xin đặt câu hỏi: 1 bên mua số lượng lẻ tẻ vài lon tại siêu thị và 1 bên mua cả container (~8000 lon) thì giá có khác nhau không ạ? Chắc chắn phải khác phải không?

Để đưa được lon sữa về Việt Nam cực khổ lắm các mẹ ạ. Khai đúng giá thì khổ người tiêu dùng, mà khai thấp thì khổ doanh nghiệp chạy vạy. Lại còn đống thủ tục an toàn thực phẩm vô cùng phức tạp. Nhiều lúc nhủ lòng nghĩ, hàng xịn về thì cứ làm khó mà hàng bẩn thỉu đầy đường chả ai can thiệp. Dù khổ nhưng vì đã xác định là nghiệp và mong muốn đưa sản phẩm tốt về bán cho các con về nên khổ mấy vẫn cố đến giờ. Thắt chặt mọi chi phí, thậm chí cắt lãi ít hơn để coi sữa là mặt hàng chiến lược mục đích "dụ" các bố mẹ tới cửa hàng để có thể bán kèm các sản phẩm khác bù lại (Konnichiwa Mart luôn có những ưu tiên đặc biệt với khách hàng mua sữa trực tiếp tại cửa hàng là vì thế). Do vậy, vấn đề này xin các mẹ đừng thắc mắc nhiều thêm nữa vì đấy là ẩn sâu trong chiến lược, thoả thuận kinh doanh, chỉ cần các mẹ mua được ở nơi uy tín, chứng minh được hàng đến từ đâu thôi ạ.

Sữa Meiji nội địa Nhật được chuyển nguyên thùng về kho tại Việt Nam

 

3. Khác biệt về chất lượng dịch vụ:

Người Nhật nổi tiếng toàn thế giới không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn ở dịch vụ bán hàng cực kì tận tâm, để làm được điều ấy, hệ thống bán hàng và nhân viên phải được đào tạo rất khắt khe đi đôi với chế độ lương bổng cao. Mua sản phẩm là đã gồm cả dịch vụ đi kèm (đóng gói hàng hóa, sự chăm sóc tận tình, chế độ bảo hành chuyên nghiệp...), do đó khi mua buôn, ngoài việc số lượng rất lớn, dịch vụ đi kèm cũng không được tính đến, lẽ dĩ nhiên giá 1 lon sữa sẽ về khá gần với giá trị gốc của nhà sản xuất.

Nói như vậy không có nghĩa là dịch vụ của Konnichiwa Mart là kém chất lượng đâu nhé, có thể chưa so được với Nhật Bản nhưng có thể tự tin là thuộc top đầu về dịch vụ trong ngành hàng Nhật. Các cam kết mà bên em đem lại ngoài chất lượng hàng hóa bao gồm:

- Đổi trả sản phẩm hoàn toàn miễn phí.

- Tư vấn chính xác và tận tâm mọi lúc mọi nơi.

- Thái độ trân trọng, lắng nghe, không đổ lỗi.

- Không gian và trải nghiệm mua sắm tiện lợi, đậm "chất Nhật"

Nếu chưa từng mua hàng ở Konnichiwa Mart, khách hàng có thể tự tra các thông tin đánh giá công khai trên facebook và internet hoặc tự mình kiểm chứng khi mua hàng nhé ạ ^^

Konnichiwa Mart - Cam kết hàng đầu về chất lượng và dịch vụ!

 

Hi vọng với bài viết trên, các bố mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin khách quan, chính xác để yên tâm hơn mua hàng nhé. Mọi yêu cầu đặt hàng và tư vấn xin liên hệ:
 106 Bạch Mai, Hà Nội
 024.3868.0420 
 098.247.1217 (buôn)
 konnichiwa.shop@gmail.com

⏩ Facebook.com/KonnichiwaMart
⏩ Instagram.com/konnichiwa.shop
⏩ Shopee https://shopee.vn/micorner
-----------------------------------------------------------
 100% giá trị NHẬT cho gia đình VIỆT 
----------------------------------------------------------- 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN