Top 3 loại dầu ăn ajinomoto được nhiều người tin dùng nhất tại nhật

Konnichiwa Staff 24/01/2021
top-3-loai-dau-an-ajinomoto-duoc-nhieu-nguoi-tin-dung-nhat-tai-nhat

Một trong những xu hướng ăn uống để giữ gìn sức khoẻ đang phổ biến ở Nhật, đó là thay thế dầu ăn động vật bằng các loại dầu ăn thực vật. Hiện nay, nhiều người Nhật có xu hướng sử dụng dầu ăn thực vật trong các bữa ăn hằng ngày bằng cách chan trực tiếp dầu vào các món ăn luôn, như các loại thức uống, salad, súp hay thậm chí các món kem, dessert.

Bởi vì các loại dầu ăn thực vật của Nhật có khả năng cung cấp các loại axit béo tốt, chưa bão hoà như Omega-3, Omega-7, Omega-6 hay Vitamin E, Vitamin K. Do vậy tiêu thụ với lượng vừa phải mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ của những người  ăn chay, ăn kiêng, hay trẻ em ăn dặm, phụ nữ có thai, người già yếu.

Vậy dầu ăn thực vật của Nhật thực chất là những loại dầu chiết xuất từ nguồn gốc gì, mà sao có nhiều công năng thế ? Ngoài ra cách sử dụng thì như thế nào, có cần lưu ý điều gì không ? Mời các bạn cùng tìm hiểu với Mira trong bài viết chi tiết sau nhé !

1. Lợi ích của dầu ăn thực vật của Nhật

Việc sử dụng dầu ăn thực vật từ Nhật mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khoẻ. Có thể dễ dàng liệt kê những hiệu quả tuyệt vời của dầu ăn thực vật như:

  • Có thể sử dụng cho chế độ ăn chay, ăn kiêng. Bổ sung các chất Omega 3,6 từ gốc thực vật
  • Giảm thiểu cholesterol xấu trong máu, thúc đẩy sự tuần hoàn máu, phòng ngừa các bệnh về đường tim mạch
  • Chống oxy hoá và lão hoá da, cải thiện độ nhạy cảm của da với nhiệt độ lạnh
  • Hỗ trợ hệ tiêu hoá và hấp thu, làm giảm chứng táo bón
  • Giảm nguy cơ mắc đái đường, dự phòng loãng xương.
  • Hiệu quả làm đẹp cho da, dưỡng ẩm da và môi, mát xa thư giãn cho cơ thể

2. Top 3 loại Dầu ăn thực vật của Nhật Tốt và Ngon nhất!

  • Dầu ăn hoa cải Ajinomoto Canola Oil

- Được chiết xuất từ hạt cải dầu và hạt đậu nành nguyên chất, có thể dùng để chế biến cho mọi món ăn mà bạn thích. Sản phẩm này hoàn toàn không chứa cholesteron và hoàn toàn không có mùi, rất phù hợp khi trộn salad hoặc thực hiện các món chiên xào mà không sợ ngấm mùi dầu.

- Hàm lượng Omega -3,6 cao cùng các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, thai nhi, bà bầu. Sản phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol thấp nên rất tốt cho người béo phì, phòng tránh bệnh tim mạch, đột quỵ 

Mua hàng tại đây

  • Dầu mè AJINOMOTO

Khác với các sản phẩm dầu mè khác, dầu mè của Maruhon được chiết xuất bằng cách ép lạnh nên không có mùi hương đặc trưng của mè. Điều này giúp giữ nguyên hương vị nổi bật của nguyên liệu trong khi chế biến, phù hợp cho cả món Á và Âu, đặc biệt là với đồ ngọt và bánh mì.

Dầu mè hay dầu vừng là dầu thực vật được ép từ hạt mè (vừng) chứa nhiều calo, chất béo no không bão hòa, axit béo Omega 3, 6, canxi, Vitamin E, B. Một muỗng canh dầu mè cung cấp 14g chất béo, 5,576 mg omega -6, 40,5mg Omega-3 và 119 calo.

Công dụng Dầu mè Ajinomoto

  • Trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho bé, các bậc cha mẹ nên thêm chút giao vị ăn dặm dầu mè Ajinomoto để giúp tăng hương vị cho món ăn của bé, tăng cường giá trị dinh dưỡng cho thực phẩm.
  • Sử dụng Dầu Mè trong bữa ăn hàng ngày sẽ có ích cho sức khỏe trên nhiều phương diện, mè chứa nhiều chất bổ dưỡng thiên nhiên và hoàn hảo nhất cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể con người.
  • Sử dụng dầu mè trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp phòng ngừa và chữa trị được bệnh táo bón, bệnh ung mủ, da chốc lở và một số bướu độc.
  • Dầu mè cũng có công dụng giúp cho an thần, chữa chứng mất ngủ, kích thích sự hoạt động và gia tăng sức mạnh của cơ tim vì nó chứa nhiều thành phần sinh tố E và đặc biệt rất hữu ích cho người phụ nữ trong thời kỳ thai nghén.
  • Dầu mè là một thứ thức ăn rất tốt cho những bệnh nhân đau gan và mật vì nó là một loại dầu rất tốt cho hệ tiêu hóa. Dùng dầu mè làm gia vị hoặc để nấu ăn không chỉ giúp tăng hương vị cho các món ăn, mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng cho thực phẩm.
  • Vừng cải thiện sự thoái hoá khớp với cơ chế: Chống lão hoá, Mangan của vừng tham gia cấu trúc enzym super oxyd dismuthase (SOD), một enzym quan trọng trong quá trình oxy hoá. Bên cạnh đó, selenium là co-enzym của glutathion peroxydase cũng phong tỏa gốc tự do, chống lão hoá.

  • Mangan còn tham gia quá trình tái tạo khung sụn.

  • Protein và lipid của vừng cung cấp nguyên liệu tổng hợp chondroitin cho dịch khớp.

  • Vừng đen đi vào thận nên bổ ích xương tủy.

Mua hàng tại đây

  • Dầu Olive Extra AJINOMOTO 

Đối với trẻ nhỏ

  • Phát triển trí não: Trong Extra Virgin Olive Oil Dầu Oliu Ajinomoto của Nhật chỉ chứa hoàn toàn Omega - 3 . Omega-3 là thành phần dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển trí não giúp bé thông minh và tăng cường thị lực.

  • Tạo cảm giác ngon miệng: Bạn thường dùng một số dầu thực vật nêm vào thức ăn để tăng chất béo cho bé, nhưng trẻ lại thường không thích. Nguyên nhân là do bé cảm thấy “ngán”. Tuy nhiên, dầu Oliu Ajinomoto của Nhậtđặc tính thơm, không ngậy, không phá vỡ hương vị của thực phẩm sẽ tránh được cảm giác khó ăn này và giúp trẻ thấy thức ăn ngon hơn, dễ ăn hơn.

  • Tăng cường hấp thu: Các acid oleic có trong dầu olive (cũng hiện diện trong sữa mẹ) hỗ trợ tăng trưởng bộ não của bé. Đồng thời acid oleic tăng cường trao đổi chất nên có tác dụng với việc phát triển của trẻ. Trong nhóm trẻ bị xơ nang ảnh hưởng tới ăn uống (ăn nhưng không tăng cân), khi được dùng dầu olive có thể khắc phục được hiện tượng này, tăng cường hấp thu.

  • Giảm tình trạng gan nhiễm mỡ bằng Dầu Oliu của Nhật: Ở trẻ nhỏ, gan nhiễm mỡ thường không do cồn. Các chuyên gia Học viện quốc gia về tiểu đường, tiêu hóa và bệnh thận Mỹ đã tiến hành nghiên cứu công dụng của vitamin E với trẻ em bị gan nhiễm mỡ. Kết quả cho thấy chúng có thể giúp trẻ giảm được tình trạng bệnh tật tốt hơn chỉ dùng thuốc điều trị. Để bổ sung nguồn vitamin E tự nhiên, dầu olive chính là lựa chọn an toàn cho con bạn.

  • Giảm triệu chứng viêm: Thành phần acid oleic khi vào cơ thể có tác dụng để tổng hợp PGE1. PGE1 có tác dụng chống viêm loét. Vì vậy dầu olive giúp trẻ chống và giảm được các triệu chứng viêm nhiễm và hạn chế mức độ của hen suyễn. Khi trẻ bị viêm họng, bạn nêm một chút dầu vào thức ăn cũng sẽ giúp trẻ giảm được triệu chứng sưng viêm, khó chịu này.

  • Dầu Oliu Ajinomoto của Nhật giảm bệnh chàm: Trẻ nhỏ bị chàm thường hay quấy khóc vì da khô, ngứa. Extra Virgin Olive Oil có công dụng làm ẩm da nên có thể giúp bé bớt được triệu chứng. Bạn nên nêm thêm dầu vào bữa ăn thường ngày hoặc dùng dầu olive tinh khiết bôi ngoài da cho trẻ.

  • Chống táo bón: Táo bón là tình trạng dễ gặp ở trẻ, nếu con bạn gặp phải hiện tượng này, bạn hãy nêm thìa dầu olive vào bột, cháo, bé sẽ nhanh chóng hết. Nguyên nhân là dầu còn có tác dụng nhuận tràng.

Đối với người lớn

  • Giữ ẩm cho da, tốt cho da bị khô, trị ngứa ngoài da.
  • Nguồn Vitamin dồi dào có tác dụng làm đẹp: Dầu Olive chứa các loại vitamin A, B và E tự nhiên hòa tan, rất hiệu quả trong việc chăm sóc da, giúp làn da phục hồi độ đàn hồi tự nhiên, sáng đẹp và mịn màng.

  •  Giảm triệu chứng viêm: Nhờ vào thành phần acid oleic nên dầu oliu có tác dụng chống viêm loét, giảm được các triệu chứng viêm nhiễm và hạn chế mức độ của hen suyễn.

  •  Dầu O-liu giúp nhuận tràng tốt, chống táo bón.

Mua hàng tại đây

Để được tư vấn thêm và cập nhật các ưu đãi về sản phẩm này vui lòng liên hệ:

🔸 Hotline: 024.3868.0420 (8h30 - 21h30 hàng ngày)
🔸 Địa chỉ: 106 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🔸 Buôn/Sỉ/CTV: 098.247.1217
🌿 Fanpage  🌿 Instagram  🌿 Shopee 

______ KONNICHIWA MART ______
"100% giá trị NHẬT cho gia đình VIỆT"

#konnichiwa #hangnhatnoidia #konni39bachmai #konni106bm